Hàng chục nghìn người nhập viện do mối nguy ngay trong nhà tắm: Chuyên gia chỉ cách khắc chế với chỉ vài trăm nghìn?

Theo một nghiên cứu được tạp chí trực tuyến Injury Prevention (Phòng chống thương tích) công bố gần đây, hàng chục nghìn người Mỹ đã bị tổn thương nghiêm trọng do 1 mối nguy hiểm ngay trong nhà tắm.

  • Ngân hàng Mỹ báo động vì chiêu dùng keo dán đánh cắp tiền tại ATM: Đi rút tiền mà gặp dấu hiệu này thì dừng lại ngay!  
  • Nhật Bản phá hủy tên lửa giữa không trung  
  • Điện thoại màn hình cuộn của Motorola: Rất độc đáo, nhưng mua sớm chỉ phí tiền?  
  • Chuyên gia dự đoán con người sẽ có thêm tay, cánh hoặc xúc tu trong tương lai?  

Cụ thể các nhà nghiên cứu dẫn nguồn dữ liệu chăm sóc sức khỏe tại Mỹ giai đoạn 2016 đến 2018 cho biết có gần 60.000 trường hợp phải nhập viện là do bỏng nước máy.

Thậm chí có tới 110 người đã tử vong do cùng nguyên nhân.

Bỏng nước là vết thương do tiếp xúc với chất lỏng hoặc hơi nước rất nóng. Chúng có thể rất nghiêm trọng, thậm chí đe dọa tính mạng và những người bị bỏng cũng dễ bị các vấn đề khác như nhiễm trùng, mất nước và sốc.

  • Không cần điện, món đồ công nghệ này vẫn tạo ra thứ "chất như nước cất"

Theo Ủy ban An toàn và Bảo vệ Người tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC), hầu hết người lớn sẽ bị bỏng độ 3 chỉ sau 2 giây tiếp xúc với nước 150 độ, 6 giây với nước 140 độ, 30 giây với nước 130 độ và 5 phút với nước 120 độ.

Và đa phần các trường hợp bị thương và tử vong liên quan đến bỏng nước máy là ở người già và trẻ em dưới 5 tuổi.

Nhìn chung, chi phí chăm sóc sức khỏe trong 3 năm nói trên do bỏng nước máy tiêu tốn gần 240 triệu USD - tức là khoảng 80 triệu USD mỗi năm.

,

电报搜索botwww.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报搜索bot包括电报搜索bot、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报搜索bot为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng 54% chi phí được bảo hiểm chi trả - cho thấy người nghèo và người già là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi bỏng nước.

Mất chấp các nỗ lực như in các cảnh báo, áp dụng tiêu chuẩn nhiệt độ cao nhất là 120 độ C trên các bình nóng lạnh - các nhà nghiên cứu cho biết Mỹ tụt hậu so với các quốc gia khác khi thực hiện các bước phòng ngừa bỏng nước máy.

  • Không sản xuất màn OLED cho iPhone SE4, Samsung có nên lo lắng?

Bỏng nước máy vẫn được đánh giá là một "vấn nạn nghiêm trọng" khi 1/4 số ca bỏng nước ở Mỹ là do nguyên nhân này.

Vậy có cách nào khắc phục triệt để nguy cơ này? Theo các nhà nghiên cứu, việc lắp đặt các van trộn điều nhiệt - thứ có giá bán lẻ khoảng 30 USD tại Mỹ (khoảng 700 nghìn đồng) có thể là giải pháp.

Việc các van này trộn nước nóng với nước lạnh trước khi đến vòi phun có thể làm giảm đáng kể số vụ bỏng do nước máy.

Hiện họ đang kêu gọi các nhà hoạch định chính sách ở Mỹ sửa đổi các quy tắc sản xuất để yêu cầu các nhà sản xuất đưa chúng vào thành phần không thể thiếu trong các bình nóng lạnh.

Phát hiện mỏ Lithium khổng lồ giúp giải quyết thiếu hụt toàn cầu nhưng... không vui với Mỹ

theo Thể thao và văn hóa

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。