Xử phạt người bình luận "bãi giữ xe Đà Lạt đều của người nhà quan chức"

Ông T.H.Đ. bị xử phạt 5 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực thông tin điện tử đối với cá nhân lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật.

Trước đó, ông T.H.Đ. đã dùng Facebook cá nhân bình luận liên quan đến bài viết "Lâm Đồng: Thành phố Đà Lạt giữ xe 500 đồng/phút, gửi qua đêm bằng tiền ở khách sạn".

,

薅羊毛电报群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。薅羊毛电报群包括薅羊毛电报群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。薅羊毛电报群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Nội dung mà ông Đ. bình luận có đoạn: "Theo tôi biết là tất cả các bãi trông xe đều là người nhà của quan chức. Khi có đoàn kiểm tra thì bọn nó đã biết trước nên chỉ làm cho có lệ thôi…". 

Theo cơ quan chức năng, đây là thông tin sai sự thật, ông T.H.Đ. không cung cấp được bằng chứng để chứng minh nội dung bình luận của mình.

Căn cứ Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông T.H.Đ. với số tiền 5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu ông này tháo gỡ, xóa bỏ nội dung thông tin sai sự thật nêu trên. 

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。