皇冠备用网址(www.hg9988.vip):Mỹ nói các vật thể bay bị bắn hạ có thể vô hại

皇冠备用网址www.hg9988.vip)是一个开放皇冠网址即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠新现金网平台。

,

Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby (Ảnh: Reuters).

Phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 14/2, người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby cho biết, các nhà điều tra của nước này chưa phát hiện bằng chứng nào cho thấy 3 vật thể bay bị bắn rơi có liên quan đến "chương trình do thám bằng khinh khí cầu" của Trung Quốc hay bất cứ quốc gia nào.

"Chúng tôi không thấy bất kỳ dấu hiệu hay điều gì đó chỉ ra cụ thể rằng ba vật thể bay đó là một phần chương trình do thám hoặc chúng chắc chắn có liên quan tới các nỗ lực thu thập tin tức tình báo", ông Kirby cho biết khi đánh giá mối liên hệ của 3 vật thể bay bị bắn hạ sau này với khinh khí cầu của Trung Quốc bị bắn hạ ở không phận Mỹ hôm 4/2.

Theo ông Kirby, các vật thể bay nói trên có thể do tư nhân vận hành cho mục đích thương mại hoặc nghiên cứu và không gây ra mối đe dọa quân sự đối với Mỹ.

Hải quân Mỹ trục vớt xác khí cầu Trung Quốc bị bắn rơi (Ảnh: Reuters).

Đầu tháng này, Mỹ liên tiếp thông báo bắn hạ các vật thể bay không xác định trong không phận nước này hoặc nước láng giềng Canada. Đầu tiên, hôm 4/2, Mỹ triển khai máy bay chiến đấu tàng hình F-22 khai hỏa tên lửa  AIM-9X Sidewinder có giá ít nhất 400.000 USD để bắn rơi một khinh khí cầu của Trung Quốc ngoài khơi bang South Carolina. Washington nghi ngờ đây là khí cầu do thám và phát hiện khí cầu này có thiết bị liên lạc.

Sau vụ việc trên Mỹ cảnh giác cao độ với việc cài đặt lại radar để phát hiện những vật thể nhỏ hơn. Kết quả, những ngày sau đó, Mỹ bắn hạ thêm 3 vật thể bay không xác định nữa, gồm một ở Alaska, một ở Canada và vật thể thứ ba ở hồ Huron thuộc bang Michigan.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。